CHỨNG TÍCH LỊCH SỬ CÔNG NGHIỆP TẠI NAGASAKI

Nagasaki là cửa ngõ giao thương, hiện đại hoá Nhật Bản từ thời Edo đến thời Minh Trị.

Chng tích lch s công nghip ti Nagasaki


Nagasaki là thành phố lớn nhất của tỉnh Nagasaki thuộc vùng Kyushu miền Nam Nhật Bản. Đây là cửa ngõ giao thương, hiện đại hoá Nhật Bản từ thời Edo đến thời Minh Trị. Thương cảng Nagasaki đã đón rất nhiều thương gia, nhà khoa học nước ngoài đến trong hành trình hiện đại hoá vùng đất này. Tám điểm di sản gồm: Bến sửa tàu Kosuge; Mỏ than Takashima; Đảo Hashima (đảo chiến hạm); Vườn Glover; Nhà khách Mitsubishi Nagasaki Senshokaku; Bến sửa tàu trên cạn Mitsubishi số 3, Cần trục trên không khổng lồ Mitsubishi và Mitsubishi Nagasaki Former Pattern Shop nay là bảo tàng. Trong đó, Nhà khách Mitsubishi Nagasaki Senshokaku; Bến sửa tàu trên cạn Mitsubishi số 3 và Cần trục trên không khổng lồ Mitsubishi không mở cửa dành cho công chúng bởi tất cả đều đang được sử dụng, không dành cho khách tham quan.   


Mitsubishi Heavy Industtries, Ltd.


Mitsubishi Former Pattern Shop

Tuy nhiên, tại các điểm được tham quan, du khách vẫn dễ dàng hình dung được lịch sử hình thành, phát triển của ngành công nghiệp đóng tàu ở hải cảng Nagasaki cũng như lịch sử ngành này của Nhật Bản. Mitsubishi Nagasaki Former Pattern Shop được thành lập thành bảo tàng từ năm 1985. Ở đây, du khách sẽ thấy được tiến trình lịch sử hàng hải Nhật Bản từ con số 0 (năm 1857) với phần máy mua từ Hà Lan; đến những trải nghiệm thương đau khi tua bin tàu bị vỡ do kỹ thuật hạn chế những năm 1970; cho đến những thành quả là tàu thám hiểm địa chấn, phát hiện các nguồn nguyên liệu gas, dầu trong tự nhiên với sê-ri Ramform huyền thoại của ngày hôm nay.


Khám phá Nagasaki

Vui chơi tại công viên chủ đề Huis Ten Bosch


Ti Nagasaki, bn không nên b qua Huis Ten Bosch - Công viên ch đ ln nht vùng Kyushu. Công viên như mt đt nước Hà Lan xinh đp thu nh tràn ngp hoa, ánh sáng và âm nhc. Công viên được thp sáng v đêm trong tiếng nhc rn rã đ mang đến không khí l hi quanh năm cho du khách. 

Mì Champon

Nagasaki chính là quê hương ca mì Champon. Thc khách có th dùng si mì tròn dày hoc mì xào giòn trn chung vi nước st quánh, do gm có tht, hi sn, rau c… Tuỳ theo mùa mà các nguyên liu chế biến Champon có th thay đi.


ADVENTURE JAPAN